Tin tưởng vào sự đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND

Chiều 5/7, HĐND tỉnh có buổi gặp gỡ các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, nhằm thông tin nội dung, chương trình Kỳ họp thứ chín - HĐND tỉnh khóa IX. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Dương Huỳnh Khải chủ trì buổi gặp gỡ.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Dương Huỳnh Khải phát biểu tại buổi gặp gỡ.Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Dương Huỳnh Khải phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Ông Dương Huỳnh Khải thông tin tóm tắt kết quả hoạt động, tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, ngay từ đầu năm, HĐND tỉnh đã xác định 76 đầu công việc, đến nay đã hoàn thành. Đại biểu HĐND tỉnh luôn giữ mối quan hệ gần gũi, gắn bó mật thiết, chặt chẽ với cử tri. Luôn quan tâm, lắng nghe, trao đổi, nắm bắt tình hình và kịp thời phản ánh, kiến nghị tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến Đảng, Nhà nước và các cấp thẩm quyền, góp phần nâng cao sự tín nhiệm của cử tri đối với HĐND tỉnh.

Hoạt động của Thường trực, các ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, bám sát vào chương trình, kế hoạch công tác. Thực hiện tốt công tác giám sát, khảo sát, trong đó chú trọng đến yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, có trọng tâm, trọng điểm; kịp thời giải quyết, xử lý những vấn đề bức xúc của địa phương, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội và thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Việc đổi  mới, nâng cao chất lượng công tác và các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND tỉnh được quan tâm, chú trọng.

Ông Dương Huỳnh Khải thông tin sơ lược tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; Chương trình Kỳ họp thứ chín (Kỳ họp thường kỳ giữa năm) - HĐND tỉnh Khóa IX, dự kiến diễn ra trong tuần sau.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh vui mừng trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, trong đó có sự đóng góp tích cực từ sự đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh; đồng thời tin tưởng với năng lực lãnh đạo, sự quyết tâm và năng động của lãnh đạo tỉnh đương nhiệm, thống nhất và đoàn kết trên dưới một lòng, sẽ tiếp tục lèo lái nền kinh tế - xã hội tỉnh tiếp tục phát triển nhanh, vượt bậc trong thời gian tới, đưa đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là ở vùng nông thôn ngày càng gần hơn với thành thị... 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn