Tổng kết công tác đoàn năm 2015

Hôm qua 15/1, Tỉnh Đoàn Cà Mau tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Tham dự có ông Lưu Văn Vĩnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Ông Lưu Văn Vĩnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng Bằng công nhận cho những đơn vị mạnh trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Năm qua, tuổi trẻ Cà Mau ra sức thi đua tổ chức các phong trào, hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã nỗ lực, tích cực thực hiện đồng bộ các mặt công tác và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Hiện toàn tỉnh có 14 đoàn trực thuộc, 214 đoàn cơ sở, 1.877 chi đoàn.

Anh Trương Đăng Khoa, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng cờ Thi đua xuất sắc cho 10 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng khắp, nội dung cụ thể, thiết thực. Việc đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng cán bộ được xác định là nhiệm vụ trọng tâm…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2015 vẫn còn bộc lộ những hạn chế: Nắm bắt diễn biến tư tưởng đoàn viên thanh niên còn chậm, định hướng chưa kịp thời; một bộ phận cán bộ còn hạn chế về năng lực, nhất là tính nêu gương; công tác thi đua giữa các cụm chưa đồng đều và thường xuyên; việc triển khai một số nội dung từng lúc, từng nơi hiệu quả chưa cao, chưa đi vào chiều sâu, chưa có nhiều mô hình rõ nét.

Nghi thức ký kết giao ước thi đua năm 2016 của các đơn vị đoàn trực thuộc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lưu Văn Vĩnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt được và lưu ý năm 2016, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung hoạt động để thu hút được tất cả đoàn viên tham gia; đẩy mạnh các hoạt động đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; tham gia tích cực vào công tác ngăn chặn tình trạng thanh thiếu nhi vi phạm pháp luật; tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ; tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đã đăng ký; tiếp tục bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ đoàn các cấp; tập trung giải quyết những khó khăn của các cơ sở đoàn.

Dịp này, Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, cùng nhiều bằng khen, giấy khen cho các đơn vị tập thể, cá nhân có đạt thành tích cao về công tác đoàn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn