Tổng kết Cuộc thi sáng tác tác phẩm sân khấu chủ đề xây dựng nông thôn mới

Có 20 tác phẩm của 11 tác giả tham dự Cuộc thi sáng tác tác phẩm sân khấu với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” năm 2015, do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phát động.

Ông Đoàn Văn Bình, Phó Trưởng ban Chuyên trách xây dựng nông thôn mới tỉnh, trao thưởng cho các tác giả đoạt giải Ba. Ảnh: NHẬT HUY

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng tốt, chất liệu ca từ, điệu thức trong các tác phẩm mang đậm dấu ấn và vẻ đẹp của nông thôn Cà Mau trong xây dựng nông thôn mới (NTM); phản ánh những thành tựu trong việc xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh và các điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong các mô hình sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, việc xây dựng đời sống xã hội nông thôn Cà Mau theo hướng văn minh, hiện đại.

Kết quả, tác giả Xuân Thơm đoạt giải Nhất với tác phẩm “Em đi trồng lúa”; tác giả Minh Đăng đoạt giải Nhì với tác phẩm “Hợp với lòng dân”; hai giải Ba thuộc về tác giả Lâm Nguyễn Anh với tác phẩm “Cà Mau qua những chặng đường” và tác giả Lê Thanh Tịnh với tác phẩm “Cà Mau khúc hát dựng xây”.

Nhằm thể hiện vai trò và trách nhiệm của đội ngũ hoạt động trên lĩnh vực văn học - nghệ thuật, thời gian tới, đội ngũ văn nghệ sĩ trong tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thông qua tổ chức các cuộc thi trên các lĩnh vực chuyên ngành, nhằm tạo ra nhiều tác phẩm xuất sắc, góp phần vào công cuộc xây dựng NTM của tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn