Trên 2,3 tỷ đồng chi trợ cấp xã hội

Nằm trong chương trình khảo sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, sáng 9/10, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh có buổi khảo sát thực tế tại xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời. Cùng đi với đoàn còn có đại diện của các sở, ngành.

Đoàn đến thăm gia đình ông Đặng Hoàng Giang, Ấp 6, được hưởng chế độ xã hội theo nhóm người khuyết tật vận động trên địa bàn xã.

Xã Khánh Bình Đông hiện có 650 đối tượng đang được hưởng trợ cấp xã hội. Ông Nguyễn Quốc Khải, Phó Chủ tịch UBND xã, cho biết: “Đa phần các đối tượng được nhận bảo trợ xã hội được chăm sóc tại cộng đồng, chế độ với gia đình, cá nhân nhận chăm sóc là phù hợp, thủ tục nhận chăm sóc nuôi dưỡng được dễ dàng. Không có trường hợp nào thiếu điều kiện và trách nhiệm dẫn đến phải xử lý theo quy định”.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì xã cũng gặp không ít khó khăn như đối tượng bảo trợ xã hội tuy được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng nhưng nhìn chung cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Ông Khải kiến nghị các cấp, các ngành xem xét, có nhiều chính sách hỗ trợ đồng bộ nhằm giúp cho những đối tượng nhận trợ giúp xã hội có mức sống ngang bằng với người dân có mức sống trung bình trở lên.

Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, ông Phan Ngọc Lợi cho biết việc chi hỗ trợ cho các đối tượng được nhận hỗ trợ xã hội trên địa bàn huyện với số tiền trên 2,3 tỷ đồng. Thời gian đầu khi triển khai chi hỗ trợ qua bưu điện còn gặp nhiều khó khăn, đến nay đã dần đi vào quỹ đạo. Tuy nhiên, hiện nay còn khó khăn trong việc đi lại đối với trường hợp một đối tượng nhận hai đầu hỗ trợ (được nhận hỗ trợ xã hội và người cao tuổi) phải đến hai địa điểm để nhận.

Qua khảo sát từng hộ gia đình, các thành viên trong đoàn rất phấn khởi với cách làm việc khoa học của xã. Hầu hết các đối tượng được nhận hỗ trợ xã hội mà không đi lại được thì được chi hỗ trợ tại nhà.

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn tìm hiểu về các nội dung có liên quan đến việc hỗ trợ đột xuất cho các trường hợp đặc biệt: Bạo lực gia đình, trẻ em bị xâm hại…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn