Trí Phải - xã đầu tiên của huyện Thới Bình đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều qua 15/9, huyện Thới Bình long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau công nhận xã Trí Phải là xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã, huyện tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng trao Bằng công nhận xã Trí Phải đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Trí Phải đã đạt 19/19 tiêu chí. Xã đã huy động được hơn 217 tỷ đồng để xây dựng các tiêu chí, trong đó vốn do nhân dân đóng góp hơn 84 tỷ đồng.

Xây dựng mới và hoàn thiện 42km lộ, 21 cầu giao thông nông thôn; trung tâm văn hóa và trụ sở làm việc của xã được xây dựng mới khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí cho nhân dân.

Có trên 80% nhà ở của dân cư đạt chuẩn theo quy định; tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch; tham gia Bảo hiểm y tế; trường học đạt chuẩn Quốc gia; trụ sở sinh hoạt văn hóa và tỷ lệ hộ nghèo đều đạt chuẩn theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời, đề nghị cán bộ, nhân dân xã Trí Phải giữ vững và phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau, UBND huyện Thới Bình tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn