Triển khai chính sách tiền lương mới

Sáng 16/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Nội vụ, Bảo hiểm xã hội tổ chức Hội nghị triển khai chính sách tiền lương mới theo nghị quyết của Đảng và nghiệp vụ quản lý lao động tiền lương trong các loại hình doanh nghiệp.

100 đại biểu đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp có sử dụng lao động trong tỉnh được cập nhật những kiến thức về công tác cải cách chính sách tiền lương mới đối với cán bộ công chức và lực lượng vũ trang (khu vực công); công tác cải cách chính sách tiền lương mới trong doanh nghiệp; một số giải pháp thực hiện Nghị quyết số 102 về Phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm tai nạn năm 2019 - 2020.

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, ông Từ Hoàng Ân cho biết: Thời gian qua, công tác tuyên truyền thời gian qua đã được triển khai đến đảng viên, đồng thời UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch và phân giao về các sở, ngành, buổi tập huấn tập trung 2 phần chính về cải cách tiền lương và 1 số chính sách có liên quan đến lao động tiền lương trong doanh nghiệp.

Mục tiêu của tỉnh đến năm 2021, đối với khu vực công sẽ thực hiện theo quy định của Trung ương về áp dụng chế độ tiền lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo thống nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh giản biên chế, đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Đối với khu vực doanh nghiệp cần điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Trung ương, đảm bảo mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn