Trụ sở hành chính xã Lương Thế Trân xuống cấp, cần được gấp rút đầu tư mới

“Là xã được nằm trong kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020, nhưng hiện nay trụ sở xã Lương Thế Trân xuống cấp nghiêm trọng, ngập nước thường xuyên những khi triều cường, mưa lớn, gây rất nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Mới cơn mưa kèm gió lớn hôm qua (30/10) đã làm tốc mái trụ sở hành chính”, ông Phạm Phúc Giang - Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, bức xúc thông tin thông tin tình hình đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi trong buổi làm việc của Đoàn công tác UBND tỉnh tại huyện, chiều 31/10.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi (bìa phải) cùng các thành viên trong Đoàn công tác của tỉnh và huyện Cái Nước kiểm tra tiến độ xây dựng đường từ UBND xã Tân Hưng đến đê Đông.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi (bìa phải) cùng các thành viên trong Đoàn công tác của tỉnh và huyện Cái Nước kiểm tra tiến độ xây dựng đường từ UBND xã Tân Hưng đến đê Đông.

Về tình hình trên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Chí Thiện cho biết, sẽ sớm đi kiểm tra, nắm tình hình tại các trụ sở hành chính đang xuống cấp nghiêm trọng, bức xúc, cần được cấp thiết đầu tư trong toàn tỉnh, trong đó có xã Lương Thế Trân. Trên cơ sở đó sẽ tham mưu UBND tỉnh cho chủ trương, khẩn trương triển khai ngay trong năm 2019.

Thông tin tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản tại các địa phương, ông Huỳnh Hùng Em, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, hiện trên địa bàn huyện đang triển khai 8 dự án đầu tư xây dựng cơ bản, trong đó đáng chú ý là 2 dự án thuộc nguồn ngân sách của tỉnh: Mở rộng đường Đầm Dơi - Cái Nước - Cái đôi Vàm (đoạn từ  Quốc lộ 1A đến cống Cây Hương); Trường THCS Trần Quốc Toản (xã Thạnh Phú). Tiến độ giải ngân các dự án có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn thành công trình theo cam kết.  

Đối với công tác bảo trì công trình giao thông nông thôn, ông Huỳnh Hùng Em cho biết, do nguồn vốn có hạn nên hàng năm địa phương chưa phân bổ dự toán cho các chủ sở hữu hoặc người quản lý, sử dụng các công trình để thực hiện công tác bảo trì đúng theo quy định. Từ đó đã ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tác động không tốt đến khai thác, sử dụng công trình. 

Tỉnh cần có khu tái định cư đối với việc giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch cho Khu công nghiệp Hòa Trung (xã Lương Thế Trân), tạo điều kiện để việc vận động di dời thuận lợi hơn. Dự án này có tổng diện tích 140ha (chia làm 2 giai đoạn).

Về vấn đề này, ông Phan Vân Minh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho biết dự kiến sẽ chuyển nhượng khu đất tại Khu đô thị mới Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau) để tái định cư cho dự án này.

Lãnh đạo huyện cũng đã thông tin phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng của năm 2018 trên địa bàn với nhiều kết quả đạt được khá phấn khởi.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra thực tế tuyến đường từ UBND xã Tân Hưng đến đê Đông, Khu dân cư Lương Thực, đường Cái Nước - Đầm Dơi - Chà Là.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn