Trung ương Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau

Chiều 13/6, Đoàn công tác Trung ương Đoàn do chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm của tỉnh. Cùng dự có ông Lưu Văn Vĩnh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được cụ thể hóa, có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu, với nhiều nội dung trọng tâm.

Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức các hoạt động bám sát nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, thu hút hơn 33.840 ĐVTN tham gia.Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã phối hợp thực hiện tốt việc giới thiệu việc làm, đồng hành với thanh niên niên trong học tập, khởi nghiệp, qua đó đã hỗ trợ trên 420 triệu đồng cho ĐVTN phát triển kinh tế; các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới diễn ra sôi nổi.

Đoàn công tác Trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi kiểm tra cũng như việc triển khai tổ chức nhiều hoạt động, mô hình đa dạng, hiệu quả, trong 6 tháng đầu năm của tỉnh.

Thời gian tới, đoàn công tác đề nghị Tỉnh Đoàn cần nhân rộng và phát triển hơn nữa các mô hình kinh tế hiệu quả trong thanh niên; triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; triển khai các mô hình thiết thực nhằm kịp thời nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong thanh thiếu niên; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào sáng tạo trong Đoàn; bám sát nhiệm vụ thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác Trung ương kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm tại Xã đoàn Trần Thới và làm việc với BCH Huyện đoàn Cái Nước.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn