UBND tỉnh giải trình 10 nội dung, 4 nhóm vấn đề quan trọng

Ngày 5/10, tại phiên họp thường kỳ tháng 10 của Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại diện UBND tỉnh và thành viên UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đã có báo cáo giải trình 10 nội dung với 4 nhóm vấn đề quan trọng chưa được giải quyết và giải quyết rồi nhưng hiệu quả chưa cao. Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện dự và chủ trì phiên họp.Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện khẳng định đây là nội dung mới của thường trực HĐND tỉnh. Với quyết tâm các vấn đề đặt ra phải giải quyết đến nơi đến chốn và có “đáp số cụ thể”, tránh trường hợp “đánh trống bỏ dùi”. Làm thật chặt để có kết luận cụ thể trong quá trình điều hành, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thường trực HĐND tỉnh đã có 79 cuộc kiểm tra, giám sát, thẩm tra, các cuộc họp với 365 kiến nghị.

Tại phiên họp này, 10 vấn đề quan trọng xoay quanh công tác pháp chế; kinh tế - ngân sách; công tác quản lý dạy thêm, học thêm và khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định và lĩnh vực dân tộc.

Đại biểu các tổ, các ban của HĐND tỉnh quan tâm nhiều vấn đề xoay quanh những nội dung trên.

Hiện, Cà Mau vẫn chưa thành lập được cơ sở điều trị cắt cơn nghiện riêng biệt, mà điều trị kết hợp với các cơ sở khác. Việc cấp phép dạy thêm cho các cấp tiểu học và THCS thời gian qua như thế nào và có bao nhiêu trường, cá nhân được cấp phép và bao nhiêu cơ sở, cá nhân hoạt động “chui” trong lĩnh vực này.

Việc triển khai thực hiện chính sách về cấp nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay đang rất cần ưu tiên hơn nữa nguồn vốn để xây dựng đài chứa nước để chuyển nước về khu vực có dân cư sinh sống mà không khoan được giếng.
Nhiều đại biểu còn quan tâm đến tiến độ rà soát, điều chỉnh quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng; giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hộ gia đình.

Song song đó là việc quản lý, sử dụng tài sản nhà đất thuộc sở hữu nhà nước cũng như phương pháp quản lý, sử dụng tài sản công trong thời gian tới…

Nhiều kiến nghị, giải pháp bền vững đã được đưa ra tại phiên họp; đây được xem là cơ sở quan trọng để thường trực HĐND tỉnh tham mưu trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn