Vẫn chủ động, cảnh giác dù bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Dù suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển chậm lại và lệch hướng đi, sáng nay (26/12), khi vượt qua Côn Đảo, tiến vào vùng biển Cà Mau - Bạc Liêu, áp thấp nhiệt đới (bão Tembim - cơn bão số 16) vẫn gây gió giật cấp 9, sóng lớn; trên đất liền mưa trên diện rộng, có nơi gió giật cấp 6.

Trước tình hình trên, các lực lượng và người dân Cà Mau vẫn ứng trực và bám trụ tại những nơi tránh trú. Một số nơi trên vùng phía Đông, sáng nay người dân đã thu dọn đồ đạc, lần lượt trở về nhà trong trật tự.

Thông tin sáng nay cho biết, do lượng tàu tránh trú khá đông, lên đến trên 8 ngàn chiếc nên các lực lượng đã hướng dẫn các chủ tàu di chuyển phương tiện vào sâu trong đất liền, tìm nơi an toàn để neo đậu, bởi hiện tại các cầu cảng, bến neo đậu đã không còn vị trí.

Một lượng lớn tàu khá lớn trong và ngoài tỉnh vào neo đậu tránh trú tại cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Đêm qua, Biên phòng Cà Mau cũng đã cứu hộ thành công tàu BL 91286 TS mắc cạn tại cửa biển Vàm Xoáy (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) vào bờ, 11 ngư phủ trên tàu an toàn, đang được bố trí vào ở nơi tránh trú.

Với dự báo khả năng áp thấp nhiệt đới còn mạnh, gây ảnh hưởng trên vùng biển Tây, nhất là tại Sông Đốc và Khánh Hội, các lực lượng đang đóng chốt tại Tân Tiến (Đầm Dơi), Năm Căn, Cái Đôi Vàm (Phú Tân) sẵn sàng cơ động ứng phó.

Các lực lượng vũ trang, chủ công là công an và biên phòng tiếp tục đảm bảo an ninh trật tự khi số lượng người vào tránh trú tại các cửa biển khá lớn; lực lượng quản lý thị trường cũng đã tăng cường kiểm soát giá hàng hóa, tránh tình trạng tăng giá “ăn theo” bão.

Dự báo trong những ngày tới, mưa lớn trên diện rộng kéo dài, triều cường còn lên cao. Đây đang là thời điểm các địa phương: Thới Bình, U Minh, Cái Nước và TP. Cà Mau thu hoạch lúa trên đất nuôi tôm cũng như đang bước vào vụ hoa màu đón tết, khả năng sẽ bị ảnh hưởng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn