Vật tư cần thiết dùng chằng néo nhà trong bão tăng giá đột biến

Thông tin từ một số người dân trên địa bàn TP. Cà Mau, trong sáng nay, một số loại vật tư cần thiết dùng chằng néo nhà khi bão đổ bộ đột nhiên tăng giá bất thường.

Giá dây chì dùng để chằng nhà vào sáng nay được bán với giá hơn 30 ngàn đồng/kg.

Theo ghi nhận, một số loại vật tư: Sắt, dây chì, bao đựng cát trong sáng nay đã có biểu hiện tăng giá bất ngờ.

Nhiều hộ dân trên địa bàn TP. Cà Mau cho biết, mới những ngày trước đây, 1kg chì bán với giá từ 18 - 20 ngàn đồng. Nhưng sáng nay được bán với giá 30 - 35 ngàn đồng/kg, bao đựng cát nếu giá đúng chỉ hơn 1 ngàn đồng, nhưng lại được bán với giá 4 ngàn đồng...

Bao đựng cát cũng đột nhiên tăng giá.

Bà N, chủ một cơ sở bán vật liệu xây dựng trên địa bàn Phường 5, TP. Cà Mau, cho biết: Chiều qua, sáng nay các loại vật liệu xây dựng như cát, dây chì bán rất được. Để tiện cho người dân, bà đã phân thành những bao nhỏ với trọng lượng hơn 20kg với giá 14 ngàn đồng. 10 ngàn đồng tiền cát và 4 ngàn đồng tiền bao đựng.

Theo bà N, vì không đủ vật dụng đựng, bà phải chia lại từ các tiểu thương trong khu vực Phường 7. Tuy nhiên, giá bao dùng để đựng cát bị nâng giá cao gấp đôi, so với bình thường nên buột bà cũng phải bán với giá tương xứng.

Cát và dây chì là những vật tư cần thiết dùng chống bão, người dân cũng phải cắn răng chịu khi bị tăng giá bất ngờ.

Cát và dây chì là những vật tư cần thiết dùng chống bão cho nên nếu có tăng giá, người dân cũng phải mua, ông Lê Minh Hiếu, một hộ dân ở Phường 5, TP. Cà Mau, bộc bạch.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lý Khánh Ly - Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, cho biết đã tiếp nhận thông tin, đồng thời đã cử cán bộ quản lý thị trường đóng trên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra tại một số khu vực chợ đầu mối trên địa bàn thành phố. Quan điểm của thành phố là nghiêm cấm mọi hành vi tăng giá, nếu tiểu thương nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn