Vi phạm nghiêm trọng sự chỉ đạo kỳ quyết của Chủ tịch UBND tỉnh

* Sẽ đưa cải cách hành chính lên zalo
“Thống nhất chủ trương cho Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu có cách đưa cải cách hành chính lên môi trường không gian mạng zalo để người dân dễ tiếp cận. Cái nào có lợi cho dân mà không trái quy định pháp luật thì cần chủ động làm”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tiến Hải khẳng định tại Phiên họp trực tuyến đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành; phát triển kinh tế - xã hội của UBND tỉnh tháng 10/2018, ngày 6/11.

Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo những nội dung quan trọng tại Phiên họp UBND tỉnh tháng 10/2018.Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo những nội dung quan trọng tại Phiên họp UBND tỉnh tháng 10/2018.

Về cải cách hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị nào không cập nhật hồ sơ liên thông trên môi trường mạng, đã được nhắc nhở nhiều lần mà không chuyển biến thì căn cứ trên kết quả theo dõi của Sở Thông tin và Truyền thông, tỉnh sẽ đánh giá năng lực cán bộ, nhất là người đứng đầu đơn vị đó.

Việc quy trách nhiệm cán bộ trong thực thi nhiệm vụ được giao còn được đề cập đến các chủ đầu tư đối với các dự án để chậm tiến độ giải ngân vốn, dẫn đến cắt vốn, giảm vốn, chuyển vốn sang năm sau; ông Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư kết hợp cùng Sở Nội vụ nắm tình hình giải ngân các nguồn vốn, nhất là đầu tư xây dựng cơ bản, tham mưu UBND trong đánh giá cán bộ cuối năm, làm cơ sở kiểm điểm, kỷ luật hợp lý.

Bức xúc về chậm giải ngân các nguồn vốn, ông Nguyễn Tiến Hải thẳng thắn chỉ rõ trách nhiệm của chủ đầu tư khi không đôn đốc, xử lý kiên quyết đối với nhà thầu khi dự án đủ điều kiện thi công nhưng không tập kết đủ thiết bị, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ.

“Nơi nào đã giải phóng mặt bằng thì thi công ngay, không vì một vài điểm còn vướng mà ngưng thi công cả một dự án, làm chậm khối lượng thi công, giải ngân gặp nhiều khó khăn”, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khi liên hệ thực hiện Dự án xây dựng tuyến đê biển Tây.   

Cũng với nội dung quy trách nhiệm người đứng đầu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nơi nào để xảy ra việc người nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh chưa đảm bảo đủ các điều kiện mà vẫn được sản xuất, thì Chủ tịch UBND huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh; diễn ra trên địa phương xã, thị trấn nào thì Chủ tịch UBND nơi đó chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên địa phương đó. Cuối năm, tỉnh sẽ có kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu chính quyền về vấn đề này.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, hiện còn 40% hộ nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh chưa đảm bảo về hệ thống điện và xử lý môi trường trong quá trình sản xuất, nhưng vẫn được chính quyền cho thả nuôi, đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng sự chỉ đạo kỳ quyết của Chủ tịch UBND tỉnh. Thực tế này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe, tính mạng của người dân.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn