Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ

Ngày 6/2, đoàn chúc tết UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết, họp mặt đầu năm với các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng và nhân dân khu vực rừng tràm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân tặng quà tết cho các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng.

Tại buổi họp mặt, Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Hạ Huỳnh Minh Nguyên báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuẩn bị cho phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) mùa khô năm 2017 - 2018.

Theo đó, năm 2017 lượng mưa nhiều, kết thúc trễ, góp phần giúp cho mực nước trữ lại trên đất lâm phần còn cao.

Cùng với đó, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng đã phối hợp triển khai các phương án, tập hợp lực lượng và vận động nhân dân cùng tham gia PCCCR, góp phần cho công tác PCCCR đạt kết quả khá tốt, không xảy ra vụ cháy nào trong năm qua. Với điều kiện thuận lợi trên, cán bộ quản lý, bảo vệ rừng và nhân dân khu vực rừng tràm phần nào an tâm đón tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân: Những năm gần đây, công tác bảo vệ rừng rất tốt, tuy nhiên không được chủ quan, vì 5 - 10 năm giữ tốt nhưng sơ hở một lần sẽ gây thiệt hại rất lớn, hậu quả nặng nề. Do đó, các đơn vị có liên quan và nhân dân vui xuân nhưng hãy luôn đề cao cảnh giác bảo vệ rừng. Lưu ý các ngành chức năng, địa phương cần tăng cường hơn nữa các giải pháp giúp cho đời sống người dân dưới tán rừng từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên khá giàu. Đặc biệt, trước thềm xuân mới đến, các sở, ngành, doanh nghiệp, chính quyền địa phương hãy cùng chung tay giúp bà con, nhất là bà con nghèo dưới tán rừng hưởng một mùa tết vui tươi, đầm ấm.

Dịp này, UBND tỉnh cùng các sở, ngành tỉnh, doanh nghiệp trao 509 suất quà cho các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng và nhân dân sống khu vực rừng tràm thuộc Vườn Quốc gia U Minh Hạ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn