Xã Tân Dân phấn đấu được công nhận nông thôn mới lần 2 - năm 2019

Chiều 6/9, đoàn công tác của Quốc hội do ông Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đến tìm hiểu tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi. Cùng đi với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi làm việc với xã Tân Dân và huyện Đầm Dơi về xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về tam nông.

Sau 4 năm được tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo về xây dựng NTM, năm 2014, Tân Dân là xã đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn NTM.

Với quan điểm “Những tiêu chí dễ làm trước, tiêu chí khó tìm giải pháp làm sau; phát huy tối đa nguồn lực trong nhân dân kết hợp với vốn đầu tư của Nhà nước để hoàn thành các mục tiêu xây dựng NTM”, ông Nguyễn Như Vàng - Chủ tịch UBND xã thông tin.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển (giữa), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (bìa phải) đến tham quan hình thức sản xuất nuôi tôm công nghiệp hiệu quả của hộ ông Trần Văn Việt (bìa trái), ấp Nam Chánh, xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi.

Tổng nguồn xây dựng NTM ở Tân Dân trên 700 tỷ đồng, trong đó huy động trong nhân dân trên 300 tỷ đồng. Ông Nguyễn Như Vàng cho biết thêm: “Địa phương không có nợ đọng trong xây dựng NTM”.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đã tăng lên 32 triệu đồng/người/năm, phấn đấu đến năm 2020 đạt từ 49 - 52 triệu đồng/người/năm; xã không còn lộ đất đen, trong đó 45km đường lộ bê-tông có mặt đường từ 2,5 - 3m, chiếm 50% lộ nhựa và lộ bê - tông khép kín toàn xã.

Nhiều hình thức sản xuất phù hợp với điều kiện địa phương, phát triển ổn định. Văn hóa, giáo dục từng bước được nâng cao; môi trường, an ninh trật tự đảm bảo…

Phát huy kết quả đạt được, tiếp tục nâng chất các tiêu chí theo chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2019 đủ điều kiện công nhận lại xã đạt chuẩn NTM lần 2.

Đoàn công tác ghi nhận những kiến nghị của xã cũng như huyện Đầm Dơi đối với những vấn đề mà địa phương gặp khó trong xây dựng NTM, nhất là về tiêu chí xây dựng hạ tầng…

Ngày mai 7/9, đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh về xây dựng NTM tại địa phương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn