Xã Tân Hưng Tây đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 19/10, Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, long trọng tổ chức đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), năm 2015. Dự lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Dũng, cùng đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh, huyện Phú Tân và đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Là một trong những xã điểm của huyện Phú Tân trong xây dựng NTM, Tân Hưng Tây tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển ngành nghề dịch vụ đa dạng và phong phú. Từ đó, bộ mặt nông thôn Tân Hưng Tây ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân ngày được cải thiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Dũng trao phần thưởng của UBND tỉnh cho xã đạt chuẩn nông thôn mới, trị giá 500 triệu đồng.

Thu nhập bình quân đầu người trên 37 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,97%; trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế; hệ thống lộ giao thông phát triển rộng khắp; hệ thống thủy lợi đáp ứng tốt nhu câu sản xuất; hiện xã có 4/5 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia...

Tổng các nguồn vốn để thực hiện Chương trình trên địa bàn xã là 212 tỷ 561 triệu đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp gần 88 tỷ đồng.

Được công nhận xã đạt chuẩn NTM là niềm vinh dự, là động lực để cán bộ, đảng viên, nhân dân Tân Hưng Tây tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí trong những năm tiếp theo.

Dịp này, có 5 tập thể, cá nhân xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều cá nhân và tập thể của xã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM được UBND huyện Phú Tân và xã Tân Hưng Tây tặng giấy khen.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn