Xã Viên An đạt 8/19 tiêu chí nông thôn mới

Sáng 25/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng có buổi làm việc tại xã Viên An (huyện Ngọc Hiển) về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 4 tháng đầu năm 2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Đại diện UBND xã Viên An thông tin, 4 tháng đầu năm, tình hình kinh tế tại địa phương vẫn phát triển theo hướng xác định. Nhiều chương trình, dự án hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho nhân dân được triển khai có hiệu quả.

Đến nay, xã đạt 8/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, gồm: Y tế, quy hoạch, thủy lợi, trường học, tỷ lệ lao động có việc làm, giáo dục, quốc phòng an ninh, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng trong buổi làm việc tại xã Viên An.

Riêng đối với công tác xây dựng Đảng, tổng số đảng viên là 291 đồng chí. Qua đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2017 có 2 chi bộ đạt Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, 11 chi bộ Trong sạch, vững mạnh, 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài ra, các công tác chăm bồi, kết nạp đảng viên, bồi dưỡng đảng viên... cũng được Đảng bộ xã Viên An triển khai thực hiện khá toàn diện.

Ông Võ Hoàng Hiện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Viên An: Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 4 tháng đầu năm 2018, xã Viên An cũng gặp không ít khó khăn, hạn chế: Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành từng lúc chưa đi vào chiều sâu, hiệu quả chưa cao. Do tác động bởi môi trường, diễn biến bất lợi của thời tiết đã ảnh hưởng đến việc nuôi tôm của người dân, chưa có giải pháp khắc phục.

Hiện nay xã còn 3 ấp (Ông Bọng, Xẻo Mấm, Cồn Cát) chưa có lộ giao thông nông thôn. Hằng năm, việc phân bổ nguồn vốn của trên còn hạn chế nên chưa đáp ứng yêu cầu đầu tư xây dựng, việc này đã gây khó khăn trong việc đi lại, thông thương của người dân.

Công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch trung tâm xã còn hạn chế, thiếu công khai... dẫn đến việc triển khai thực hiện mở rộng lộ trung tâm chưa nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân.

Công tác giảm nghèo tuy được quan tâm, nguồn vốn hỗ trợ người nghèo đã được triển khai, mô hình sản xuất từng bước mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã còn cao (cao nhất trong huyện). Một số bộ phận hộ nghèo còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn