Cà phê… sách

Nằm nép mình trên đường Nguyễn Ngọc Sanh (Khóm 7, Phường 5, TP. Cà Mau), quán cà phê Cổ Điển được biết đến với không gian thoáng mát, là nơi lý tưởng cho những “tín đồ” yêu sách và mê đọc sách.

Quán cà phê như một thư viện thu nhỏ, có nhiều sự lựa chọn cho độc giả.

Với mong muốn mang sách trao tay bạn đọc, anh Đăng Khoa (chủ quán cà phê Cổ Điển) phối hợp với Thư viện tỉnh trưng bày hơn 400 đầu sách, với nhiều thể loại và hơn 100 tạp chí để phục vụ bạn đọc tại quán. Quán cà phê Cổ Điển như một thư viện thu nhỏ. Đến đây, khách có cảm giác trút bỏ mọi mệt nhọc trong cuộc sống, để đắm mình vào những con chữ, tìm sự thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Với trên 400 đầu sách được trưng bày, từng bước đáp ứng được nhu cầu bạn đọc.

Cổ Điển đang được xem là nơi “trú ẩn” khá an toàn cho những người “mộ” sách. Với không gian yên tĩnh, thoáng mát, những chiếc bàn gỗ không quá cao, cộng với tiếng nhạc du dương, tạo nên cảm giác tách biệt hẳn với sự xô bồ giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

Với loại hình này, khoảng cách giữa sách với độc giả được rút ngắn hơn.

Không gian tĩnh lặng, tạo nên cảm giác tách biệt hẳn với sự xô bồ giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

Hiếm có quán cà phê nào như ở đây, vì gần như mọi người đều ngồi đọc sách trong yên lặng, nếu không làm việc, không đọc sách thì họ trao đổi với nhau cũng rất khẽ. Tất cả mọi người đến đây uống cà phê đều không muốn phá vỡ không gian tĩnh lặng này.

Không gian ấm cúng, quán được thiết kế bàn gỗ trông rất cổ kính nhưng không kém phần hiện đại, cả những kệ sách được trưng bày gọn gàng cũng cho bạn cảm giác thật thư thái khi lần đầu đặt chân đến quán.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn