Các xã nông thôn mới thắt chặt tình đoàn kết

Vừa qua, đường từ cổng chào huyện Năm Căn vào xã nông thôn mới (NTM) Hàm Rồng rực rỡ cờ hoa và băng rôn chào mừng đại biểu về dự Liên hoan Văn hóa - Thể thao các xã đạt chuẩn NTM tỉnh Cà Mau (cụm 2) lần thứ III - 2018; 350 vận động viên của 14 xã NTM của 5 huyện: Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Đầm Dơi và Trần Văn Thời tề tựu về chung vui ngày hội.

Phần thi văn nghệ của các xã được Ban Tổ chức đánh giá cao về quy mô cũng như chất lượng, thông điệp tuyên truyền có ý nghĩa sâu sắc.Phần thi văn nghệ của các xã được Ban Tổ chức đánh giá cao về quy mô cũng như chất lượng, thông điệp tuyên truyền có ý nghĩa sâu sắc.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau, ông Tạ Hoàng Hiện: Phong trào xây dựng NTM ngày càng tác động tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội, 29 xã NTM của tỉnh đã mang cho mình một diện mạo mới. Đặc biệt, phong trào văn nghệ, thể thao quần chúng ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia… góp phần giữ vững danh hiệu của các xã NTM.

Các trò chơi dân gian được tái hiện. Ảnh: Hấp dẫn trò chơi đẩy gậy.Các trò chơi dân gian được tái hiện. Ảnh: Hấp dẫn trò chơi đẩy gậy.

Sau lễ khai mạc, không khí ở các điểm thi đấu ngày càng nóng lên và càng sôi nổi với các môn: Bóng đá mini nam và nữ, bóng chuyền nam, đua xuồng, kéo co, đẩy gậy. Các đơn vị còn tham gia thi diễn văn nghệ quần chúng, trình diễn các tiết mục thuộc nhiều thể loại, nội dung ca ngợi quê hương, đất nước và xây dựng NTM.

Môn bóng chuyền được xem là thế mạnh của các địa phương.Môn bóng chuyền được xem là thế mạnh của các địa phương.

Đại diện đơn vị chủ nhà, Chủ tịch UBND xã Hàm Rồng, ông Trần Viết Luận phấn khởi: Hy vọng rằng những ngày lưu lại tại địa phương sẽ mang lại cho quý đại biểu, lực lượng trọng tài, diễn viên, cổ động viên các xã bạn những ấn tượng khó quên về tình đất, tình người của vùng đất Hàm Rồng mến khách.

Phần thi bóng đá nữ.Phần thi bóng đá nữ.

Liên hoan lần này thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo người dân.Liên hoan lần này thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo người dân.

Liên hoan là dịp để các xã giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác xây dựng và nâng chất các tiêu chí; đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn