Chiêm ngưỡng đầm sen có 12 loại sen qúy

Thuộc huyện Thanh Trì (Hà Nội), đầm sen Ninh Xá không quá rộng nhưng được nhiều người biết đến bởi ở đây có rất nhiều loại sen quý. Nhắc đến sen, mọi người có thể nhớ ngay đến sen Hồ Tây, sen Đồng Tháp hay sen xứ Huế, thế nhưng để được ngắm nhìn các loài sen từ mọi vùng miền Tổ quốc tập trung tại một nơi thì có lẽ chỉ có đầm sen Ninh Xá.

Cũng bởi quy tụ được nhiều loài sen quý, nơi đây thu hút được rất nhiều người mê sen đến thưởng thức cũng như để săn tìm những bức ảnh đẹp. Hoa sen đẹp nhất lúc đang hé nở, vẫn còn chúm chím. Ở đầm sen Ninh Xá, đặc biệt nhất là loại sen trắng viền hồng, loại cánh kép, thỉnh thoảng còn có một số bông ra hai màu trắng và hồng trên cùng một bông.

Người gây dựng nên đầm sen quý hiếm này là anh Nguyễn Văn Hạnh, được người dân nơi đây đặt biệt hiệu là Hạnh “Sen”. Anh đã kỳ công gây dựng, sưu tầm nhân giống nhiều loài sen trong đầm rộng 5.000m².

Với lớp ngoài cánh to, bao bên trong hàng trăm cánh hoa nhỏ, hoa sen hồng Quan Âm nở hơn 2 tuần mới tàn.

Loại sen hồng thường thấy ở Hồ Tây, tuy không đặc sắc về hình dáng, màu sắc nhưng lại mang hương thơm rất đặc biệt, thường dùng để ướp trà.

Anh Hạnh lai tạo, nhân giống được 12 loài sen trong đầm, thu hút nhiều du khách tới chiêm ngưỡng.

Hương sắc của hoa sen thu hút những chú ong vây quanh vào những buổi sáng sớm.

Cận cảnh bông sen trắng (bạch liên hoa), là loại sen hiếm gặp ở miền Bắc, đang trong giai đoạn nở rực rỡ.

Sen Cung Đình, một loại sen quý hiếm, bé hơn các loài hoa sen khác và có nhân ở giữa. Trước kia, loại sen này được trồng tại nơi ở của các vua chúa trong cung đình Huế. Ngày nay sen Cung Đình thường được trồng trong chậu cảnh.

Sen trắng viền hồng, loại cánh kép, là loại sen đặc biệt quý hiếm. Thỉnh thoảng còn có một số bông đột biến sẽ cho ra hai màu trắng và hồng trên cùng một bông.

Nụ sen hồng Quan Âm (nở ra trăm cánh) có nguồn gốc từ Thái Lan.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn