Chùa Trường Sa, địa chỉ tâm linh

Đặt chân lên đảo Trường Sa, sau khi dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Nghĩa trang Liệt sĩ, cột mốc chủ quyền, các đoàn công tác thường đến viếng chùa Trường Sa, thắp nén hương kính Phật để cầu cho đất nước bình an và sau đó xin chữ của sư trụ trì.

Chùa Trường Sa nằm trên thị trấn Trường Sa, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Theo sư thầy Thích Tâm Tánh, trụ trì chùa: Chùa Trường Sa được xây dựng từ rất lâu và được quân, dân trên đảo trùng tu hơn 10 năm nay.

Chùa Trường Sa nói riêng, các chùa trên quần đảo Trường Sa nói chung có đặc điểm là đều hướng về Thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước. Trong chùa, ngoài bàn thờ Phật, đều có bàn thờ các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Và không chỉ là khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa, những ngôi chùa tại đây còn là địa chỉ tâm linh không thể thiếu của ngư dân ta trong những chuyến đánh bắt thủy sản xa khơi, cũng như quân và dân trên quần đảo thân yêu này.

Chùa Trường Sa.

Chùa Trường Sa đón Đoàn công tác số 15 Đà Nẵng - 2018 đến thắp hương.

Chánh điện nơi đặt tượng Phật ngọc do nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng tặng. (Đây là món quà nguyên Thủ tướng được tặng bởi Giáo hội Phật giáo thế giới và Chùa vàng Myanmar trong chuyến thăm của ông tới quốc gia này).

Sư thầy Thích Tâm Tánh tiếp các đoàn công tác đến viếng chùa.

Sư thầy Thích Thiện Duyên viết chữ tặng khách viếng chùa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn