Chương trình giới thiệu tác giả-tác phẩm “42 năm đất nước nở hoa”

Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 28/5, Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh, tổ chức Chương trình giới thiệu tác giả-tác phẩm, với chủ đề “42 năm đất nước nở hoa”. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải đến dự.

Ca khúc “Trên quê hương ngày mới” - Duy Phương, với sự thể hiện của NSƯT Hoa Phượng.

Các tác phẩm trong chương trình là kết quả của cuộc thi sáng tác ca khúc viết lời mới bài ca vọng cổ và bài bản đờn ca tài tử Nam Bộ Nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, như ca khúc: “Sáng mãi niềm tin” - Nguyễn Ngọc Hiện; “Trên quê hương ngày mới” - Duy Phương; “Chào Cà Mau tuổi 20” - Nguyễn Ngọc Để; vọng cổ “Nhật ký cho con” - Lâm Nguyễn Anh và vở cải lương đề tài chiến tranh “Nỗi niềm sau cuộc chiến” - tác giả Tiến Dương.

“Chào Cà Mau tuổi 20” - Nguyễn Ngọc Để, do ca sĩ Tô Vân Khánh trình bày.

Trong những năm qua, trên lĩnh vực âm nhạc, cổ nhạc, sân khấu cải lương đã có nhiều tác phẩm ra đời mang hơi thở cuộc sống, giàu tính nhân văn, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị. Nhiều tác giả đã để lại ấn tượng trong lòng công chúng, thúc đẩy các hoạt động sáng tác.

Ngoài biểu dương các tác giả, trình làng tác phẩm xuất sắc, chương trình còn là lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của đất nước.

Dịp này, có 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn