Công bố Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia “Nghề gác kèo ong”

Tối ngày 17/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia “Nghề gác kèo ong” thuộc huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời.

Ông Tiêu Minh Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trao Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho lãnh đạo hai huyện Trần Văn Thời và U Minh. Ông Tiêu Minh Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trao Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho lãnh đạo hai huyện Trần Văn Thời và U Minh.

Nghề gác kèo ong của người dân ở hai huyện U Minh và Trần Văn Thời được hình thành từ rất lâu, nhiều người gọi là nghề cha truyền con nối, có những gia đình đã trải qua 5 đời làm nghề này.

Để có được sản phẩm “Mật ong U Minh Hạ” nổi tiếng như hiện nay, người dân đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho nghề gác kèo ong.

Nhằm ghi nhận sự sáng tạo và mang tính đặc trưng của người dân vùng đất rừng U Minh Hạ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận Nghề gác kèo ong ở huyện U Minh và Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.  

Đây là động lực để những người gắn bó với nghề này có điều kiện phát triển kinh tế bền vững và góp phần bảo vệ rừng ngày một tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn