Gần 160 trại sinh tham gia Trại hè thiếu nhi

Ngày 1/7, Tỉnh đoàn và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cà Mau tổ chức trại hè thiếu nhi năm 2019 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Tham gia trại hè có gần 160 trại sinh đến từ 11 đơn vị (8 huyện, TP. Cà Mau, Làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh).

Tham gia hội trại lần này, nhiều đơn vị đã đầu tư làm cổng trại rất đẹp, kỳ công.Tham gia hội trại lần này, nhiều đơn vị đã đầu tư làm cổng trại rất đẹp, kỳ công.

Trại hè năm nay diễn ra trong một ngày, với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, giúp các em được trau dồi kỹ năng, thể hiện năng khiếu bản thân; có cơ hội trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn, thiết thực và phù hợp với lứa tuổi các em: Thi cổng trại đẹp; Team building; nhảy dân vũ, trò chơi dân gian; tập huấn và thảo luận quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề của trẻ em; kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy xảy ra; hoạt động đốt lửa trại.
Đây là hoạt động thường niên được Tỉnh đoàn tổ chức vào mỗi dịp hè, nhằm tạo điều kiện để các em giao lưu học hỏi, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè, đặc biệt là thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, thiếu nhi đồng bào dân tộc. 
Hội trại còn tạo môi trường thuận lợi để thiếu nhi thể hiện vai trò, kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.
 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn