Gần 80 thí sinh ngành Y tế tham gia Hội thi Tuyên truyền viên giỏi

Ngày 21/12, ngành Y tế tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh, về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2018. Hội thi là hoạt động kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12.

Ông Nguyễn Cao Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, tặng hoa cho các đơn vị tham gia hội thi.Ông Nguyễn Cao Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, tặng hoa cho các đơn vị tham gia hội thi.

Cuộc thi lần này có 9 đơn vị tham gia, với gần 80 thí sinh. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tài năng.

Các thí được thể hiện kiến thức, kỹ năng, thực hành trong chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tuyến y tế cơ sở, xử lý các tình huống giao tiếp, ứng xử, tư vấn chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là chăm sóc sức khỏe người cao tuổi diễn ra hàng ngày trong thực tế tại tuyến y tế cơ sở.

Nội dung hội thi tập trung truyền thông việc thực hiện pháp luật, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII “Y tế cơ sở là nền tảng”.

Hội thi nhằm tạo phong trào thi đua rộng khắp, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền và thực hành cho đội ngũ nhân viên y tế  cơ sở, cộng tác viên và tình nguyện viên; tạo điều kiện giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời góp phần nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở, chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân nói chung và người cao tuổi nói riêng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn