Góp phần vào thành công của cuộc bầu cử

Là hình thức tuyên truyền gần dân nhất và đạt hiệu quả cao, tạo khí thế vui tươi phấn khởi trong nhân dân, văn nghệ cổ động đã góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau giờ diễn, mọi người nhanh tay thu dọn đồ nghề để kịp về trong đêm, chuẩn cho buổi biểu diễn hôm sau.

Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đội Thông tin lưu động - Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức đợt biểu diễn tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại cơ sở. Từ ngày 15/4 đến 21/5, ở mỗi huyện, thành phố, Đội Thông tin lưu động biểu diễn phục vụ tại 2 xã. Tại các địa phương ven biển, vùng căn cứ cách mạng, vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Đất Mũi, Rạch Gốc, Cái Đôi Vàm, Khánh Hội, Khánh Hòa... thu hút đông đảo nhân dân đến xem.

Ông Dương Ngọc Cường, Đội trưởng Đội thông tin lưu động, cho biết: “Mặc dù lưu diễn xa, nhưng Đội cố gắng dàn dựng tiết mục múa, phục trang chỉn chu, để người xem cảm thấy không khô cứng”.

Tiểu phẩm “Ngày hội non sông” đưa thông điệp mỗi người dân cần nhận thức trách nhiệm với quê hương, nhất là trong đợt bầu cử tới, để chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Bà Nguyễn Thị Lan, 60 tuổi ở xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, hớn hở: “Hồi trước đi xem biểu diễn phải đi trước cỡ 1 giờ đồng hồ, trải chiếu giành chỗ, giờ thì bà con sướng thật, ở xã bố trí sẵn ghế, người dân đến đều có chỗ ngồi đàng hoàng”. Bà Lan cũng bày tỏ cảm xúc rằng lâu lắm rồi bà mới lại được xem văn nghệ ở sân khấu ngoài trời như thế này, các tiết mục rất hay và dễ hiểu.

Đây là lần đầu lên sân khấu, tuy hồi hộp nhưng Mỹ Trân, thành viên mới của Đội quyết tâm mang đến hình ảnh đẹp, diễn hay để phục vụ khán giả.

Cầm trên tay lá phiếu ta chọn người tài đức thương dân/ Cùng quê hương đất nước xây cuộc đời hạnh phúc ấm no... - ca từ trong ca khúc “Cùng nhau đi bầu” do tốp ca nữ trình bày.

Các nội dung tuyên truyền về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND, quyền và nghĩa vụ của cử tri, thể lệ bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, thông tin công tác bầu cử… đã được Đội Thông tin lưu động chuyển tải gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ thông qua các tiểu phẩm, tiết mục ca múa. Từ đó, góp phần để các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, giúp cử tri nắm rõ và phát huy quyền và nghĩa vụ, cân nhắc, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú đại diện cho nhân dân trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Khán giả nhí thích thú xem văn nghệ.

Lưu diễn xa, điều kiện sinh hoạt không mấy thuận lợi, song thành viên của Đội xác định nhiệm vụ chính trị quan trọng nên luôn phấn khởi, nhiệt tình phục vụ nhân dân với tinh thần trách nhiệm cao. Anh Tô Vân Khánh chia sẻ: “Mỗi đêm diễn tôi đều cố gắng thay đổi bài hát đơn ca của mình, để tạo sinh khí vui tươi hơn, nhất là phục vụ khán giả những giai điệu sâu lắng về quê hương Cà Mau anh dũng, kiên cường và được khán giả nồng nhiệt đón nhận. Đó cũng là nguồn cổ vũ để những người làm công tác tuyên truyền cổ động ca hay, diễn giỏi, phục vụ người dân”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn