Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách lần thứ IV: “Đại thắng Mùa Xuân 1975”

Ngày 21/4, Nhân ngày sách Việt Nam, Trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách lần thứ IV. Hội thi, nhằm lập thành tích Chào mừng 43 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 –30/4/2018).

Thạc sĩ Đinh Chí Hiếu, Phân hiệu Phó Phân hiệu Trường Đại học Bình tại Cà Mau, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Qua 4 lần tổ chức, Hội thi đã góp phần khơi dậy văn hóa đọc trong cán bộ, sinh viên; thời gian qua Thư viện của Phân hiệu đã quan tâm đầu tư trang thiết bị cũng như tăng cường các đầu sách mới phục vụ cho việc tìm và đọc sách của cán bộ, sinh viên. Phân hiệu đã chỉ đạo Đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền thu hút cán bộ, sinh viên tích cực đọc sách và tuyên truyền cho nhiều người cùng đọc sách. Trong hoạt động này có giúp đỡ, hỗ trợ tích cực từ Thư viện tỉnh Cà Mau.

Qua mỗi hội thi trường chọn những đề tài khác nhau, chủ đề hội thi lần này hết sức có ý nghĩa khi chúng ta đang sống trong những ngày Tháng 4 lịch sử.

Các đội tham gia hội thi giới thiệu sách đã mang lại cho hội thi nhiều tác phẩm có đầu tư với những cảnh sân khấu hóa hấp dẫn.

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 26 tác phẩm của các chi đoàn tham gia dự, nhiều hơn năm 2017 là 10 tác phẩm. Ban tổ chức đã chọn được 8 tác phẩm xuất sắc vào vòng Chung kết.

Với chủ đề “Đại thắng Mùa Xuân năm 1975”, 8 đội thi của các chi đoàn đã giới thiệu các tác phẩm: “Những con người quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh của miền Nam anh hùng”; “Quyết định lịch sử”; “Xuân giải phóng”; “40 năm Thiên anh hùng ca giải phóng”; “Những người con sáng mãi của miền Nam anh hùng”; “Hiệp định Pa-ri nhìn từ hai phía”; “Sài Gòn dậy mà đi”; “Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân năm 1975”.

“Bằng nhiều hình thức khác nhau, tới đây Phân hiệu sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Thư viện tỉnh tổ chức nhiều hơn; truyền lửa thật lâu, thật nhiều và thật sâu về tình yêu đọc sách cho cán bộ và sinh viên”. Phân hiệu Phó, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, Đoàn Thị Bẩy chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn