Hơn 30 họa sĩ dự tọa đàm về nghệ thuật đương đại

Nhằm chuẩn bị cho Triển lãm Mỹ thuật Trẻ năm 2019; sáng 1/12, tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm về nghệ thuật đương đại.

Tham gia tọa đàm có các họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và họa sĩ, nhà điêu khắc của 3 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang. Tham gia tọa đàm có các họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và họa sĩ, nhà điêu khắc của 3 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang.

Tọa đàm có sự tham gia của họa sĩ Nguyễn Trung Tín, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; Nhà điêu khắc Bùi Hải Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, các họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và sự tham các họa sĩ, nhà điêu khắc của 3 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang.

Các nội dung được chia sẻ bao gồm: Lịch sử hình thành, phát triển của nghệ thuật hiện đại, hậu hiện đại và nghệ thuật đương đại; một số hình thức thể hiện tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Việc tọa đàm có ý nghĩa thực tiễn để các họa sĩ Đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là các họa sĩ trẻ tìm hiểu về thêm về nghệ thuật đương đại. Đồng thời, chia sẻ những quan điểm phương pháp, chất liệu, hình thức, kỹ thuật, những khó khăn trong quá trình sáng tác nghệ thuật để có những tác phẩm đẹp tham dự Triển lãm Mỹ thuật Trẻ diễn ra vào 30/4/2019.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn