Hương vị quê!

Mỗi người mỗi việc, khéo léo làm nên những chiếc bánh xèo giòn, ngon.

Tính cách bình dị, chân thành và hồn hậu, người Cà Mau thường thích những món ngon dân dã, quen thuộc, tự tay làm lấy, vậy mà chan chứa yêu thương.

Với những nguyên liệu sẵn có, thay cách chế biến, tạo món ăn bánh tôm lăn bột, khiến bọn trẻ thích thú.


Những món bánh, kẹo quê dân dã nhưng chứa chan yêu thương.


Những chiếc bánh thơm ngon, món ăn đơn sơ được các mẹ, các chị kỳ công làm nên mỗi khi sum họp gia đình, thết đãi khách cũng là cách để thể hiện tình cảm, gắn kết mọi thành viên trong gia đình hay xóm giềng lại với nhau.

Ở chợ có nhiều loại bánh, nhưng món bánh phồng cuốn dừa thì hiếm thấy, và dường như chỉ người nhà quê mới cảm nhận vị ngon.

Từ bàn tay khéo léo, đảm đang của các mẹ, các chị, những món ăn ở gia đình hay đám tiệc thêm phần trang trọng.

Ở những bữa ăn như thế, ít ai quan tâm đến việc phải tốn bao nhiêu tiền để làm được, mà là chia sẻ “bí quyết” làm sao có món ngon, bánh khéo và tíu tít những câu chuyện vui trong nhà, trong xóm. Các mẹ, các chị hàng giờ trong bếp, nhễ nhại mồ hôi chỉ mong mọi người có bữa ăn ngon miệng và tràn ngập niềm vui.

Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn