“Khát vọng tầm cao”

“Khát vọng tầm cao” là chủ đề của Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) tỉnh Cà Mau lần thứ V - 2018, buổi khai mạc được long trọng tổ chức trong tuần qua. Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội - ông Trần Hồng Quân; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Phạm Văn Tuấn cùng đến dự.

Đại hội có trên 1.600 vận động viên ở 36 đơn vị tham gia, trong đó có 8 huyện và TP. Cà Mau; 26 cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, các công ty, doanh nghiệp; khối giáo dục và đào tạo; tranh tài ở 17 môn thi đấu.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo, ông Trần Hồng Quân khẳng định: Đại hội TDTT tỉnh Cà Mau lần thứ V - 2018 là ngày hội biểu dương, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Thông qua Đại hội, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở trong toàn tỉnh để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh, chuẩn bị tham gia thi đấu các giải thể thao trong khu vực, cũng như tham dự Đại hội TDTT toàn quốc sắp tới. Đại hội TDTT thực sự là động lực tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên một tầm cao mới.

Lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc Đại hội.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia Đại hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải thắp lửa tại Lễ khai mạc Đại hội, ngọn lửa của tinh thần yêu thể thao.

Văn nghệ chào mừng Đại hội được dàn dựng hết sức công phu; đây thật sự là ngày hội lớn của tỉnh Cà Mau; hoạt động có ý nghĩa thiết thực lập thành tích dâng quà mừng sinh nhật Bác.

Môn võ cổ truyền được đánh giá là mạnh về số lượng lẫn chất lượng. Qua đó có nhiều tài năng nhỏ tuổi được phát hiện và chăm bồi.

Vận động viên Trương Phạm Phương Khanh, đoàn TP. Cà Mau, đại diện các vận động viên tham gia Đại hội phát biểu hứa hẹn. Hiện Trương Phạm Phương Khanh sở hữu 1 huy chương Bạc giải Taekwondo thế giới năm 2017 tại Hy Lạp, 2 huy chương Vàng giải Pháp mở rộng năm 2018.

Tỉnh Cà Mau đang dồn sức đầu tư cho những môn thể thao phổ biến và cũng là những môn lợi thế của tỉnh; dự nguồn vận động viên cho những mùa giải tiếp theo. Ảnh: Các cầu thủ nhí của môn thể thao vua chào mừng Đại hội.

Phần diễu hành chào mừng của 19 khối; nghi thức này đã tăng thêm phần long trọng của Đại hội.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn