Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Văn hóa (28/8/1945 - 28/8/2016): “Sức sống văn hóa vùng đất trẻ Cà Mau”

Đó là phát biểu của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Hiếu Hùng trong lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Văn hóa vào chiều 25/8, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải cùng các cô, chú nguyên lãnh đạo ngành Văn hóa qua các thời kỳ cùng đến dự.

Thừa ủy quyền, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng trao chứng nhận Nghệ sĩ ưu tú cho Nghệ sĩ Huỳnh Khánh, nhân Hội Báo Xuân 2016.

Buổi họp mặt đã thành kính tri ân những văn nghệ sĩ đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến mà tên tuổi các chú, các cô đã trở thành bất tử, là niềm tự hào cho thế hệ trẻ của ngành hôm nay: Năm Đảo, Út Thiết, Bảy An, Út Trà, Tư Thanh, Út Đường, Ba Nhứt, Minh Thắng, Hoàng Đô, Trần Ngọc Hy, Nguyễn Mai… Bùi ngùi tưởng nhớ những cô, chú vừa hoàn thành sứ mệnh cao cả của cuộc đời, đã chia tay chúng ta trong niềm tiếc thương sâu sắc: Mười Nam, Út Nghệ, Mười Mây, Mười Thanh, Hai Lừng, Hai Đạo…

NSƯT Kim Cúc biểu diễn tại chương trình Hội Báo Xuân 2016.

Những người làm công tác văn hóa và lực lượng văn nghệ sĩ thực sự hòa mình vào công cuộc đổi mới của đất nước, quê hương với thực tế sinh động. Nhiều nghệ sĩ đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận thành tích cống hiến xuất sắc, được trao tặng các danh hiệu cao quý: Nghệ nhân dân gian Lâm Tường Vân, Nghệ nhân ưu tú Huỳnh Khánh; Nghệ sĩ ưu tú Anh Đạo, Kim Chi, Huỳnh Hảnh, Hoàng Bửu, Thiện Hùng, Thanh Hồng, Minh Đương, Minh Hoàng, Minh Sang, Kim Cúc.

Bên cạnh đó là các nghệ sĩ ưu tú trẻ: Lịch Sử, Hoa Phượng. Cùng tạo nên sắc màu tươi sáng cho ngành Văn hóa là những cán bộ tâm huyết, yêu nghề, gắn bó với ngành hàng chục năm trời và có nhiều đóng góp xuất sắc trên các lĩnh vực: Âm nhạc, thông tin cổ động, in ấn xuất bản, nhiếp ảnh, hội họa, bảo tàng, thư viện…

Đại diện lớp người trẻ hôm nay mong muốn các cô, các chú sẽ tiếp tục đồng hành cùng “con thuyền văn hóa” để chia sẻ, cảm thông, động viên, dìu dắt để lớp trẻ của ngành trưởng thành hơn, vững vàng hơn, tạo nên sức mạnh của binh chủng hợp thành: Văn hóa - thể thao - du lịch - gia đình đồng lòng tiến về phía trước.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn