Lễ Sene Dolta đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm

Cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên là người dân tộc Khmer đang công tác, học tập tại các đơn vị trong tỉnh được nghỉ 2 ngày (30/9 và 1/10), về sum họp gia đình theo phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Khmer vào dịp Lễ Sene Dolta năm 2016.Đây là nội dung chỉ đạo của của Chủ tịch UBND tỉnh trong công văn gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong tỉnh về việc tổ chức Lễ Sene Dolta năm 2016.

Theo đó, các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ gia đình đồng bào dân tộc Khmer còn nhiều khó khăn, gia đình thuộc diện chính sách…; UBND các huyện, TP. Cà Mau tùy tình hình thực tế của địa phương tổ chức đoàn đến thăm các chùa, salatel và bà con đồng bào dân tộc Khmer tiêu biểu.
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa phục vụ đồng bào dân tộc Khmer trong những ngày lễ.

Các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện nếp sống lành mạnh, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, gây tốn kém, lãng phí, ngăn chặn và bài trừ các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan. Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các chức sắc, các vị sư và đồng bào dân tộc Khmer tổ chức, vui đón Sene Dolta năm 2016 đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn