Liên hoan Âm nhạc toàn quốc – khu vực ĐBSCL lần thứ 32 – 2019: Cà Mau đoạt giải Xuất sắc toàn đoàn

Đêm 29/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Ban Tổ chức Liên hoan Âm nhạc toàn quốc - khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 32, tổ chức buổi công diễn các tác phẩm xuất sắc tại Liên hoan và tổng kết, trao giải. PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đã đến dự.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân (đứng giữa) - Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam và nghệ sĩ Trương Hoàng Thêm - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cà Mau trao 6 giải Vàng cho các tác giả và giải đặc biệt cho đơn vị tỉnh Cà Mau.Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân (đứng giữa) - Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam và nghệ sĩ Trương Hoàng Thêm - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cà Mau trao 6 giải Vàng cho các tác giả và giải đặc biệt cho đơn vị tỉnh Cà Mau.

Sau 3 ngày diễn ra liên hoan, đã thu hút trên 200 nhạc sĩ, ca sĩ của 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, với 38 tác phẩm sáng tác mới được dàn dựng và trình diễn trong 2 ngày, đã tạo nên một bữa tiệc mang đậm đà chất liệu âm nhạc của miền sông nước Cửu Long, để lại cho công chúng yêu âm nhạc nơi đây bao điều thú vị.

Nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật trao giải Bạc cho các tác giả. Nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật trao giải Bạc cho các tác giả.

Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, nhạc sĩ Đức Trịnh, cho biết: Mỗi đoàn mang đến Liên hoan những tác phẩm âm nhạc thật phong phú, đa dạng: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca - múa phụ họa, lúc nhặt lúc khoan, khi buồn khi vui...

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn trao bằng khen cho đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan.Nhạc sĩ Trần Long Ẩn trao bằng khen cho đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan.

Trong đó phải kể đến những tác phẩm được các nhạc sĩ tìm tòi sáng tạo và gửi gắm tình cảm, thông điệp về những điều muốn nói từ trái tim, như: “Đảo ngọc Phú Quốc” của Lý Dũng Liêm (Kiên Giang); “Thương lắm Hàm Luông” của Lam Phương (Bến Tre); “Gặp nhau phía cuối con đường” của Quang Thanh Giang (Cần Thơ); “Nhớ người nhạc sĩ tình ca” của Thành Công (Vĩnh Long); “Làng Chăm bên Sông Hậu” của Võ Thắng (An Giang); “ Tự hào thành phố Cà Mau” của Ngọc Để (Cà Mau)… đã để lại nhiều xúc cảm trong lòng khán giả.

Anh Thư và Phước Tín với ca khúc “Làng Chăm bên Sông Hậu” của Võ Thắng (An Giang).Anh Thư và Phước Tín với ca khúc “Làng Chăm bên Sông Hậu” của Võ Thắng (An Giang).

Tuy nhiên, tại Liên hoan lần này còn thiếu những tác phẩm “độc”, mới lạ… đặc biệt là dân ca.

Về phối khí - hòa âm, còn nhiều tác phẩm chưa đầu tư đúng mức, nhiều bài đệm nhạc ầm ĩ với một cường độ làm cho ca sĩ không có điều kiện để thể hiện cảm xúc…

Tốp ca nam, đơn vị Cà Mau với “Tự hào thành phố Cà Mau” của nhạc sĩ Ngọc Để. Tốp ca nam, đơn vị Cà Mau với “Tự hào thành phố Cà Mau” của nhạc sĩ Ngọc Để.

Nhạc sĩ Đức Trịnh cũng mong muốn các nhạc sĩ tìm tòi sáng tạo nhiều hơn nữa, để âm nhạc ĐBSCL góp phần hòa vào dòng chảy chung của âm nhạc Việt Nam ngày thêm phong phú.

Hoàng Nghiệp với ca khúc “Gặp nhau phía cuối con đường” của Quang Thanh Giang (Cần Thơ).Hoàng Nghiệp với ca khúc “Gặp nhau phía cuối con đường” của Quang Thanh Giang (Cần Thơ).Tấn Đạt, Chánh Tín với ca khúc “Thương lắm Hàm Luông” của Lam Phương (Bến Tre).Tấn Đạt, Chánh Tín với ca khúc “Thương lắm Hàm Luông” của Lam Phương (Bến Tre).

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 6 giải Vàng, 8 giải Bạc cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Đơn vị Cà Mau đoạt 1 giải Vàng với “Tự hào thành phố Cà Mau” của nhạc sĩ Ngọc Để; “Làng chiếu quê em” của nhạc sĩ Lê Thanh Hòa giành giải Xuất sắc toàn đoàn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn