Nâng tầm hoạt động văn học nghệ thuật thời kỳ mới

Năm 2017, Hội VHNT tỉnh hoàn thành tốt việc đăng cai Hội trực năm 2017, điều hành các hoạt động liên kết của 13 hội VHNT trong khu vực ĐBSCL; tác phẩm của hội viên ngày càng nâng dần chất lượng, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ trong công chúng… Chiều 12/2, Hội tổng kết hoạt động và đề ra nhiệm vụ trong năm 2018.

NSNA Trương Hoàng Thêm, Chủ tịch Hội VHNT trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Trong năm, Hội đã kết nạp 9 hội viên, xóa tên 5 hội viên chuyên ngành Múa. Hiện có 277 hội viên của 9 chuyên ngành, 11 nghệ sĩ ưu tú. Hội đồng cấp tỉnh đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú, nghệ sĩ ưu tú cho 6 hội viên.

Các chuyên ngành thực hiện tốt chế độ sinh hoạt định kỳ, quan tâm đến quyền lợi hội viên, tổ chức thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh, xét chọn đầu tư tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật.

Hội phối hợp với Hội Mỹ thuật TP.HCM và UBND huyện Năm Căn mở Trại sáng tác mỹ thuật tại huyện Năm Căn, với sự tham gia của 22 họa sĩ; tổ chức Trại nhiếp ảnh, với sự tham gia của 19 hội viên.

Hội tổ chức 5 chuyến đi thực tế sáng tác trong tỉnh cho 32 hội viên chuyên ngành: Âm nhạc, Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Sân khấu và Văn học dân gian; 3 chuyến thực tế sáng tác ngoài tỉnh (Đắc Lắc, Bình Dương, Thái Nguyên) cho 23 hội viên.

Trong năm, Hội đã tổ chức và phối hợp thành công nhiều cuộc thi, triển lãm, giới thiệu tác giả, tác phẩm, nhất là sự kiện 20 năm tái lập tỉnh, giải ảnh truyền thống, ảnh đẹp du lịch, triển lãm hội họa, điêu khắc, tham gia liên hoan âm nhạc khu vực ĐBSCL.

Tuy nhiên, vẫn còn một số chuyên ngành hoạt động chưa đồng bộ, còn hội viên không tha thiết với hoạt đỗng hội, số lượng tác phẩm nhiều nhưng chưa đạt chất lượng cao; đề tài chiến tranh cách mạng, sự nghiệp đổi mới của đất nước chưa có tác phẩm lớn ngang tầm với yêu cầu…

Dịp này có 4 hội viên được nhận bằng khen của UBND tỉnh, đạt giải thưởng ở các hội thi khu vực và toàn quốc; 9 hội viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn