Ngày hội của toàn dân

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh năm nay được phối hợp thực hiện chặt chẽ, bà con nhiệt tình tham gia. Ngày hội Đại đoàn kết đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, là nơi gắn kết giữa nhân dân với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, khơi dậy tinh thần đoàn kết, thúc đẩy người dân tham gia vào các phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau Phan Mộng Thành nhận định.

Tại 949 ấp, khóm trên địa bàn tỉnh tất bật tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây không chỉ là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, tham gia các hoạt động lành mạnh, cùng đưa ra những sáng kiến để địa phương hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm.

Ngày hội không phân biệt người già hay trẻ nhỏ, mọi người có quyền tham gia các hoạt động vui chơi của địa phương. Ngoài việc ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bà con đã có nhiều ý kiến phát biểu đóng góp vào các phong trào xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn, thì ngày hội còn là nơi để tôn vinh, biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu.

Báo ảnh Đất Mũi ghi nhận một số hình ảnh về ngày hội tại các địa phương trong tỉnh.

Bà con được nghe những giọng ca “cây nhà lá vườn” của ca sĩ không chuyên tại ấp Cái Bát (xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước) thể hiện.Bà con được nghe những giọng ca “cây nhà lá vườn” của ca sĩ không chuyên tại ấp Cái Bát (xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước) thể hiện.

Trò chơi chuyền nước vào chai của chị em phụ nữ ấp Tân Thành (xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi).Trò chơi chuyền nước vào chai của chị em phụ nữ ấp Tân Thành (xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi).

Trò chơi đập heo đất ở Ấp 14 (xã Nguyễn Phích, huyện U Minh).Trò chơi đập heo đất ở Ấp 14 (xã Nguyễn Phích, huyện U Minh).

Trong Ngày hội Đại đoàn kết, ngoài các trò chơi dân gian, tại các khu dân cư còn tổ chức thi trang trí trại đẹp.Trong Ngày hội Đại đoàn kết, ngoài các trò chơi dân gian, tại các khu dân cư còn tổ chức thi trang trí trại đẹp.

Tổ chức những bữa cơm ấm cúng.Tổ chức những bữa cơm ấm cúng.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn