Nhớ mãi bánh canh cá đồng

Món bánh canh cá ngọt béo, mang đậm chất quê.

Vào mùa thu hoạch cá đồng, những con cá lóc lớn, chắc thịt sẽ được lựa chọn để chế biến các món ăn ngon, trong đó có bánh canh cá.


Gạo được xay nhuyễn bằng cối đá, cho ra bột làm món bánh canh ngon.


Người ta lấy một chai tròn, đắp lớp bột mỏng lên chai, dùng dao xắt sợi, thả xuống nồi nước đang sôi.

Bánh canh cá đồng có từ rất lâu đời ở vùng đất phương Nam. Đây là loại bánh tuy mộc mạc, đơn sơ mà vô cùng hấp dẫn, ăn một lần sẽ nhớ mãi.


Những con cá lóc đồng chắc thịt được làm sạch, thái mỏng là nguyên liệu cho món bánh canh thơm ngon, đậm đà.



Đây là món ăn quen thuộc với nhiều người dân miền quê.


Bánh canh từ lâu đã gắn liền với những bếp ăn ở các vùng quê.


Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn