Qua nửa nhiệm kỳ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cơ sở Hội Phụ nữ đã công nhận mới hơn 6.500 hội viên, hiện có tất cả 189.617 hội viên, đạt tỷ lệ 68% so với tổng số phụ nữ 18 tuổi trở lên trong toàn tỉnh.

Kết quả trên được báo cáo tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016 - 2021) và sơ kết công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2019, được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ngày 2/8. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng dự và chỉ đạo.

Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được các cấp Hội phát động đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, tạo sự hưởng ứng tích cực, đạt hiệu quả khá tốt, như: Phong trào “Phụ nữ Cà Mau tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào học tập và làm theo gương Bác. Qua các phong trào đã vận động được hơn 70 tấn gạo, 5.100 chỉ vàng, 20 tỷ đồng giúp nhiều chị em vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nửa nhiệm kỳ qua. Ảnh: Chị Trần Thị Kiều Yến, Phó Chủ tịch Hội, trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nửa nhiệm kỳ qua. Ảnh: Chị Trần Thị Kiều Yến, Phó Chủ tịch Hội, trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ngoài ra, thông qua các hoạt động thiết thực, tạo được sự hưởng ứng của các tầng lớp phụ nữ bằng hành động cụ thể: Giúp vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, thoát nghèo; tương thân tương ái giúp phụ nữ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường; hùn vốn mua Bảo hiểm y tế; tiết kiệm điện, tiết kiệm chi tiêu trong sinh hoạt gia đình hàng ngày; giúp nhau tiền, vàng, gạo và các vật dụng khác...

Các cơ sở Hội đã giúp 4.050 hộ thực hiện đạt 8 tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch” , vượt 162% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; giúp được 1.838 hộ nghèo thoát nghèo, vượt 153%. Đến nay, đã có hơn 83.350 gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”, góp phần tích cực chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh.

Song song đó, các cơ sở Hội xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của 715 “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng, với 2.145 thành viên đang hoạt động tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới tại các ấp, khóm; qua đó đã giúp chị em, nhất là những phụ nữ yếu thế, trẻ em gái bị xâm hại, bị bạo hành được bảo vệ quyền và lợi ích theo quy định của pháp luật.

Cơ sở Hội các cấp còn phối hợp với trung tâm giáo dục nghề nghiệp cùng cấp mở 250 lớp dạy nghề cho 9.010 học viên; phối hợp tư vấn, giới thiệu việc làm cho 18.045 lao động tại các công ty trong tỉnh và các khu công nghiệp ngoài tỉnh, vượt 257% chỉ tiêu.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hội viên, phụ nữ thực hiện tuyến đường xanh - sạch - đẹp, tuyến đường hoa, trồng hàng rào cây xanh, sử dụng sọt rác trong gia đình, phân loại rác thải, ủ rác làm phân hữu cơ, đào hố xử lý rác, xây lò đốt rác thải nhựa, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh…

Đánh giá cao những kết quả mà Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng mong muốn các cấp Hội tiếp tục tăng cường công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nhất là với phụ nữ nghèo; tăng cường tuyên truyền vận động, kịp thời đề xuất những vấn đề nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết trong các cấp hội phụ nữ và trong nhân dân. Đặc biệt, quan tâm đào tạo bồi dưỡng, lựa chọn nguồn cán bộ nữ chuẩn bị cho đại hội đại biểu các cấp trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn