Ra mắt phim tài liệu “Mã thám Cà Mau - chiến công thầm lặng”

Chiều ngày 12/5, sau hơn 1 năm thực hiện, bộ phim tài liệu mang tên "Mã thám Cà Mau - chiến công thầm lặng" chính thức được ra mắt.

Được triển khai vào những tháng cuối năm 2014, sau hơn 1 năm thực hiện, bộ phim tài liệu lịch sử “Mã thám Cà Mau - chiến công thầm lặng” chính thức được ra mắt và trình chiếu vào chiều 12/5.

Mã thám Cà Mau ra đời từ cuối năm 1960, với nhiệm vụ chính là theo dõi các đài vô tuyến của địch, chủ yếu là đài tiểu khu xuống các chi khu để phát hiện âm mưu, thủ đoạn của địch. Cụ thể là kế hoạch hành quân, phục kích, biệt kích… trong từng thời gian, địa điểm để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, kịp thời có kế hoạch đối phó.

Nhiệm vụ chính của mã thám là theo dõi các đài vô tuyến của địch để phát hiện âm mưu, thủ đoạn của chúng, báo cáo Thường trực tỉnh ủy kịp thời đối phó. Ảnh được chụp lại từ phim.

Nhờ cung cấp cho Tỉnh ủy nhiều thông tin chính xác về các hoạt động của địch, lực lượng mã thám góp phần không nhỏ bảo vệ các cơ quan đầu não của Đảng, bảo vệ an toàn các ban, ngành, đoàn thể lúc bấy giờ.

Bộ phim tài liệu lịch sử “Mã thám Cà Mau - Chiến công thầm lặng” do Viễn thông Cà Mau thực hiện, dựa trên kịch bản của nhà báo Đỗ Văn Nghiệp, nguyên Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khoa học lịch sử tỉnh Cà Mau.

Phim có thời lượng chỉ hơn 30 phút, nhưng cũng đã phần nào tái hiện, phác họa về những hy sinh, đóng góp to lớn của những chiến sĩ hoạt động Mã thám trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn