Sân chơi bổ ích mùa Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 12/9, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Cà Mau tổ chức Hội thi làm “Lồng đèn đẹp” và trang trí “Xe đạp hoa”.

Tham gia Hội thi có 23 đội, đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Cà Mau.

Bằng những nguyên, vật liệu đơn giản như tre, giấy kiếng, dây kẽm, với bàn tay khéo léo và trí sáng tạo, các em thiếu nhi đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau.Bằng những nguyên, vật liệu đơn giản như tre, giấy kiếng, dây kẽm, với bàn tay khéo léo và trí sáng tạo, các em thiếu nhi đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau.

Bám theo các tiêu chí: đẹp, ý nghĩa, sáng tạo, có tính giáo dục, tự làm thủ công… do Ban Tổ chức đưa ra, trong 120 phút, các em học sinh đã làm ra những chiếc lồng đèn rực rỡ sắc màu, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau.

Trang trí “Xe đạp hoa” mừng Tết Trung thu. Trang trí “Xe đạp hoa” mừng Tết Trung thu.

Ngoài việc tạo sân chơi lành mạnh, Hội thi còn rèn luyện cho các em những kỹ năng trang trí, thiết kế bố cục, ý tưởng, gu thẫm mỹ qua từng sản phẩm; đồng thời giáo dục tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các hoạt động nhóm, tập thể.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn