Sân chơi của những người đam mê đờn ca tài tử

Trong ba đêm, từ ngày 24 - 26/11, huyện Cái Nước tổ chức Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ lần thứ V năm 2016. 12 ban nhạc với gần 100 tài tử đại diện các xã, thị trấn và ngành huyện tham gia. Liên hoan thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân và người hâm mộ đến xem, cổ vũ.

NSƯT Minh Hoàng (thứ 2 từ phải sang), Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan đờn ca tài tử huyện Cái Nước lần thứ V năm 2016.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và công cuộc đổi mới, mỗi ban nhạc đờn ca tài tử tham gia một chương trình tổng hợp, thời lượng từ 30 - 40 phút, gồm các tiết mục: Ca cổ, ca ra bộ và các bài, bản tài tử: 3 bài nam, 6 bài bắc, 7 bài hạ và 4 bài oán và một tiết mục hoà tấu bắt buộc với tối thiểu 3 nhạc cụ.

Tiết mục Hát về người lính Hải quân, của đơn vị xã Tân Hưng Đông.

Ban nhạc đờn ca tài tử thị trấn Cái Nước đoạt giải Nhất hòa tấu nhạc cụ.

Liên hoan đã mang đến cho công chúng những cung bậc thăng trầm, sâu lắng, ngọt ngào, khó quên.

NSƯT Minh Hoàng, hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, cho rằng: “Qua Liên hoan cho thấy phong trào đờn ca tài tử của huyện Cái Nước phát triển rất mạnh, quy tụ được nhiều thế hệ tài tử, nhiều thành phần, đối tượng và lứa tuổi khác nhau cùng tham gia; trong đó có không ít gương mặt trẻ triển vọng, kể cả tài tử đờn và tài tử ca. Điều đó cho thấy, phong trào đờn ca tài tử của huyện Cái Nước có sự kế thừa và phát triển liên tục. Đây là điều kiện tốt để huyện phát huy phong trào đờn ca tài tử trong thời gian tới”.

Ông Lưu Minh Định, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Cái Nước trao giải A cho các thí sinh.

Đơn vị thị trấn Cái Nước xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 12 tập thể và 26 cá nhân. Đơn vị thị trấn Cái Nước xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn và giải Nhất tiết mục hòa tấu nhạc cụ.

Huyện Cái Nước sẽ tuyển chọn một số tài tử để thành lập đội tuyển, tham dự Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau, sẽ tổ chức vào đầu tháng 12/2016, diễn ra tại huyện Đầm Dơi.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn