Sôi nổi các hoạt động hè

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019” và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tối 30/5, Nhà Thiếu nhi tỉnh khai mạc hoạt động hè và khai giảng các lớp, câu lạc bộ năng khiếu hè năm 2019.

Theo đó, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Liên hoan tiếng hát trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; giải bóng đá thiếu nhi; vẽ tranh vì môi trường xanh; tổ chức các lớp năng khiếu; thi nâng đai võ thuật; trại hè thiếu nhi… Đồng thời tham gia các hoạt động của khu vực, toàn quốc: Liên hoan Câu lạc bộ kỹ năng tại tỉnh Kiên Giang; Liên hoan Câu lạc bộ đội nhóm xuất sắc tại tỉnh Tây Ninh; Liên hoan Búp sen hồng tại tỉnh Đăk Lăk; Liên hoan nghệ thuật múa toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh…

Dịp hè năm nay, còn có 120 em tham gia khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ”, diễn ra từ ngày 3 - 9/6, nhằm giúp cho các em thanh thiếu nhi có ý thức kỷ luật, bản lĩnh vượt khó, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…

Anh Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh chia sẻ: “Các phong trào, các lớp năng khiếu có nội dung phù hợp, thiết thực, hứa hẹn sẽ mang đến cho các em thanh thiếu nhi tỉnh một mùa hè thật vui tươi và ý nghĩa. Qua đó cũng nhằm vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng công trình phúc lợi cho trẻ em, trao tặng quà, học bổng; quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập... nhằm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam…”.
Tại buổi khai mạc, các em thiếu nhi được xem chương trình nghệ thuật do các em đang học tập và sinh hoạt tại các lớp, câu lạc bộ, đội, nhóm năng khiếu Nhà Thiếu nhi tỉnh biểu diễn.

Các hoạt động hè là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các thanh thiếu nhi giải trí và hưởng một mùa hè sôi động, vui tươi, bổ ích sau một năm học tập và rèn luyện trong nhà trường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn