Thiêng liêng tháng tri ân!

Hòa trong thời khắc thiêng liêng và trang trọng của toàn dân tộc đang nghiêng mình tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ; trong tháng 7 tri ân, Đảng bộ và nhân dân Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người, những gia đình đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

Quá khứ đã khép lại, song không có nghĩa là quên lãng. Ngay từ đầu tháng 7, các địa phương trong tỉnh đã khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang các nhà bia tưởng niệm, các nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Với sứ mệnh trong giai đoạn mới, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công, Đảng bộ và nhân dân Cà Mau nguyện chung sức, chung lòng tiếp lửa vinh quang, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với những hy sinh, mất mát của các thế hệ đi trước.

Lãnh đạo tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo trang nghiêm viếng Nghĩa trang 10 liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi sức khỏe bà Nguyễn Thị Phương, vợ liệt sĩ (Khóm 3, Phường 7, TP. Cà Mau).

Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện (trái) tặng quà ông Võ Văn Hoa, thương binh 4/4 (xã Khánh Hội, huyện U Minh).


Tháng 7 gợi nhắc mỗi người những cảm xúc thiêng liêng về quốc gia - dân tộc.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn