Thua Đắk Lắk trên sân nhà, cánh cửa trụ hạng của Cà Mau đang khép lại

Thua ngay trên sân nhà trước Đắk Lắk, trong trận đấu được xem là khe cửa hẹp cuối cùng trong cuộc chiến trụ hạng, chiều 6/8, đội Cà Mau gần như không còn cơ hội ở lại sân chơi hạng Nhất ngay mùa bóng vừa được lên chơi.

Phan Kim Long (áo vàng, số 13) Cà Mau trong nỗ lực tranh bóng với các cầu thủ Đắk Lắk trên sân nhà trong trận thua 2 -1, chiều tối 6/8 tại vòng 16, giải hạng Nhất, mùa bóng 2016.

Dù có nhiều cố gắng, tuy nhiên do chưa có sự gắn kết giữa các tuyến, ngay trong hiệp 1, thủ môn đội Cà Mau đã 2 lần phải vào lưới nhặt bóng.

HLV trưởng đội Cà Mau Dương Hữu Cường tỏ ra rất bức xúc khi đội nhà luôn lép vế trong các pha tranh chấp bóng. Đỉnh điểm là sau bàn thua thứ 2 trước đoàn quân không quá mạnh đến từ phố núi. Trong khi đó, Giám đốc kỹ thuật Lai Hồng Ân ngồi lặng lẽ, bất lực trước khả năng của đội bóng Đất Mũi.

16 vòng đấu, thua 10, hòa 5, thắng duy nhất 1 trận, Cà Mau chỉ có 8 điểm, xếp trên là Bình Phước với 13 điểm.

Giải chỉ còn 2 vòng đấu, cơ hội chưa phải là hết, nhưng dù có thắng 2 trận liên tiếp, trong khi Bình Phước chỉ cần 1 trận hòa thì Cà Mau cũng sẽ xuống chơi ở giải hạng Nhì mùa bóng năm sau.

Điều này càng hiển hiện rõ hơn khi vòng đấu tới Cà Mau phải làm khách trên sân đội đầu giải là TP.Hồ Chí Minh và vòng cuối trên sân nhà gặp Viettel, vốn là một trong những đội bóng quyết tranh suất đấu play-off, để lên chơi V-League mùa bóng 2017.

Trong khi đó, gặp Phú Yên và Huế - 2 đội bóng không quá mạnh, đã giữ được vị trí trụ hạng, không còn động lực thi đấu, Bình Phước sẽ khá dễ dàng tính toán việc tự quyết định con đường trụ hạng cho riêng mình. Điều này đã được minh chứng khi Bình Phước dễ dàng cầm hòa XM Fico Tây Ninh - đội bóng cầm chắc xuất trụ hạng tại vòng đấu 16, tiếp tục nới rộng khoảng cách trước Cà Mau.

Trái bóng chưa lăn, mọi chuyện đều có thể xảy ra, song, cơ hội trụ hạng tại giải hạng Nhất tranh cúp KienlongBank - 2016 với đội bóng Đất Mũi dường như đã tắt.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn