Các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 sẽ dừng hoạt động từ ngày 7/5

Tại phiên họp trực tuyến giữa Thường trực UBND tỉnh với các địa phương nhằm kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm, vào sáng nay 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải biểu dương lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo dừng hoạt động của các chốt, trạm này kể từ ngày 7/5.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất dừng thực hiện tất cả các chốt, trạm kiểm soát người và phương tiện trên các tuyến đường bộ vào tỉnh kể từ ngày 7/5, kể cả chốt do các huyện thành lập.

Từ ngày mai 7/5, tất cả các trạm, chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sẽ dừng hoạt động. Từ ngày mai 7/5, tất cả các trạm, chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sẽ dừng hoạt động.

Đối với trạm kiểm soát tại Bến xe khách và Sân bay tỉnh, thì tiếp tục thực hiện việc khai báo y tế đối với hành khách và tổ chức đo thân nhiệt từ xa theo như các chỉ đạo trước đây.

Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo, tổ chức kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đến và về địa phương qua các cửa biển; phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp buôn bán, giao dịch đối với các phương tiện, đối tượng nước ngoài trên biển theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời chỉ đạo Sở Y tế chi trả gấp tiền hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm. Đối với các chốt, trạm do huyện lập thì Trung tâm Y tế sẽ thực hiện chi hỗ trợ.

“Nguồn hỗ trợ là rất nhỏ so với công sức mà anh em bỏ ra khi làm nhiệm vụ, phải chi ngay và kịp thời”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn