Các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19

Theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; cấm tập trung từ 10 người trở lên bên ngoài các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các nơi, địa điểm công cộng; vận động người dân không ra khỏi nhà, khách lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú không ra khỏi nơi ở, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: Massage, quán bar, vũ trường, karaoke, bida, phòng tập Gym, phòng tập Yoga, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh nước giải khát, hàng quán có tập trung đông người; trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu cấp thiết cho cuộc sống người dân. 

Nhiều nhà hàng thông báo tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.Nhiều nhà hàng thông báo tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.Nhiều quán cà phê đóng cửa, chuyển sang hình thức bán hàng mang về.Nhiều quán cà phê đóng cửa, chuyển sang hình thức bán hàng mang về.Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Massage, quán bar, vũ trường, karaoke, bida, phòng tập Gym, phòng tập Yoga… cũng được yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Massage, quán bar, vũ trường, karaoke, bida, phòng tập Gym, phòng tập Yoga… cũng được yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động. Nhà thờ Tin lành Phường 9 đã đóng cửa vào sáng nay.Nhà thờ Tin lành Phường 9 đã đóng cửa vào sáng nay.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Đất Mũi Online vào sáng nay 28/3 tại các tuyến đường trên địa bàn TP. Cà Mau, bên cạnh sự chấp hành nghiêm của phần đông cơ sở kinh doanh là đóng cửa, tạm ngưng hoạt động, thì một bộ phận người kinh doanh, người dân còn lơ là, thờ ơ, chủ quan, thiếu ý thức, không tuân thủ. Một số nơi như quán cà phê, quán ăn vẫn mở cửa kinh doanh bình thường, người đến ăn uống thì “vô tư” cùng nhau tụ tập trò chuyện mà không đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Tuy nhiên, vẫn còn một số quán cà phê hoạt động buôn bán bình thường. Một bộ phận người dân ý thức còn kém, vẫn tụ tập nói chuyện tại đây và không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, vẫn còn một số quán cà phê hoạt động buôn bán bình thường. Một bộ phận người dân ý thức còn kém, vẫn tụ tập nói chuyện tại đây và không đeo khẩu trang.Tại chợ phường 2 (TP. Cà Mau) người mua và người bán vẫn tập trung đông đúc.Tại chợ phường 2 (TP. Cà Mau) người mua và người bán vẫn tập trung đông đúc.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn