Các địa phương thực hiện chống dịch với tinh thần cương quyết, quyết liệt

“Hiện tại, Việt Nam cơ bản phòng chống dịch tốt, đảm bảo an toàn dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay đang chuyển qua giai đoạn khác, với sự trở về của công dân Việt Nam từ một số quốc gia có dịch. Do vậy, lưu ý các địa phương thực hiện chống dịch với tinh thần cương quyết, quyết liệt, các địa phương cần đảm bảo công tác tiếp nhận người trở về từ vùng dịch. Theo đó, cần đảm bảo công tác kiểm tra, phân loại cách ly, thu dung, điều trị cho người bệnh khi dịch bệnh có xuất hiện và tăng”, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, khẳng định tại Hội nghị trực tuyến với một số tỉnh khu vực phía Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vào chiều 29/2.

Điểm cầu Cà Mau dự Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.Điểm cầu Cà Mau dự Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, lãnh đạo một số địa phương và Bộ, ngành Trung ương cũng đã báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh; chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như khó khăn trong công tác chống dịch COVID-19. 

Đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cho biết, những ngày qua lượng khách Hàn Quốc, người từ Hàn Quốc về Việt Nam tăng vọt, gây nên tình trạng quá tải tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Do đó đòi hỏi công tác cách ly cần phải được nâng cao, trang bị thêm các điều kiện cách ly.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh đề nghị các các tỉnh, thành tăng cường phương tiện để vận chuyển người dân về địa phương từ vùng dịch. 

Đại diện lãnh đạo TP. Cần Thơ cho biết đã cách ly 44 người. Hôm nay (29/2), chuyến bay cuối cùng từ Hàn Quốc tiếp nhận 117 hành khách, trong đó có 16 người từ vùng dịch, chưa có trường hợp nào có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19. 

Công tác tiếp nhận người về từ Hàn Quốc được kiểm tra chặt chẽ và cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị những người trở về từ Hàn Quốc phải thực hiện khai báo y tế, nhất là người về từ 2 vùng: Daegu và Gyeongsang, đều phải cách ly tại khu tập trung sau khi xuống sân bay.
 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn