Công nhân người Cà Mau có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, âm tính với virus SARS-CoV-2

Sáng nay 6/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo: Trường hợp ông T.V.P, ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình, có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh COVID-19.

Được biết, ông T.V.P là công nhân Công ty TNHH Sung Gwang Vina, địa chỉ tại lô A17, Đường số 1, Cụm công nghiệp Uyên Hưng, tỉnh Bình Dương.

Trong quá trình làm việc tại công ty, ông P. có tiếp xúc với ông Lee Kyu Nam (Quốc tịch Hàn Quốc) - người được xác định nhiễm COVID-19 sau khi xuất cảnh từ Việt Nam trở về Hàn Quốc.

Theo ông P. trình bày, ngày 31/3, ở tại công ty nói trên, ông có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam, nhưng đứng cách nhau khoảng 3m và thời gian tiếp xúc khoảng 5 phút. Đến khoảng 22 giờ ngày 1/4, ông di chuyển bằng xe máy từ Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) để về nhà ông Trần Văn Kẹt, ở ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình. Đến khoảng 13 giờ ngày 2/4 thì đến nới.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thới Bình kết hợp với Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế xã Tân Phú đến nhà của ông P. kiểm tra y tế, xác định yếu tố dịch tễ đối với ông P. và những người liên quan; đồng thời đưa ông P. đến Trung tâm Y tế huyện để lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi y tế theo quy định.

Cán bộ y tế huyện Thới Bình hướng dẫn người dân cách phòng bệnh COVID-19 (ảnh minh họa).Cán bộ y tế huyện Thới Bình hướng dẫn người dân cách phòng bệnh COVID-19 (ảnh minh họa).

Ngoài ra, theo ông P. thông tin, trong khoảng thời gian ở địa phương, từ ngày 2-4/4, ông P. có đến 3 nhà người quen cùng ngụ ấp Đầu Nai, xã Tân Phú và đã tiếp xúc với 15 người.

Các trường hợp này đã được kiểm tra y tế. Tất cả đều có sức khỏe ổn định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã tiến hành theo dõi, giám sát y tế theo quy định.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn