Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong dân, chung tay chống dịch

Thời gian qua, công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai với nhiều hình thức thiết thực nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh hiểu đầy đủ và ý thức, chủ động phòng, chống dịch.

Các tổ kiểm tra của xã, phường, thị trấn trong tỉnh thường xuyên kiểm tra quanh các điểm chợ, các nơi có thể tập trung đông người.Các tổ kiểm tra của xã, phường, thị trấn trong tỉnh thường xuyên kiểm tra quanh các điểm chợ, các nơi có thể tập trung đông người.

Trung tâm Văn hóa thông tin TP. Cà Mau, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao các huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động ở tất cả các địa bàn dân cư.

Đặt biệt là tổ chức tuyên truyền phóng thanh cổ động trên các tuyến đường trung tâm thành phố, các khu vực đông dân cư, các ấp giao thông đi lại khó khăn, các chợ…

Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường.Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường.Hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách để phòng bệnh.Hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách để phòng bệnh.Ở các địa bàn khó khăn về giao thông, các loa di động hoạt động thường xuyên cả đường thủy và đường bộ.Ở các địa bàn khó khăn về giao thông, các loa di động hoạt động thường xuyên cả đường thủy và đường bộ.

Ngoài tuyên truyền các quy định, khuyến cáo phòng, chống dịch theo văn bản chỉ đạo của các cấp, các đơn vị còn tập trung tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng bệnh như sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng; hướng dẫn người dân cách khai báo y tế... Đồng thời kêu gọi mọi người dân bình tỉnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn