Học sinh Cà Mau tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

Để góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viêntrên địa bàn tỉnh, sáng nay 27/3,Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, Trường Chính trị, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện và TP.Cà Mau, các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở Tin học - Ngoại ngữ, trung tâm bồi dưỡng văn hóa trên địa bàn tỉnh, được nghỉ học từ ngày 30/3/2020 đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sởgiáo dục, nhà trường tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ) và giữ khoảng cách tiếp xúc từ 2m trở lên; đồng thời thực hiện nghiêm việc cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở  và trường học, như ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Yêu cầuSở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục, nhà trường, thầy, cô giáo tiếp tục phối hợp với gia đình hướng dẫn học sinh tự ôn tập, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học thông qua các phương thức, công cụ hỗ trợ phù hợp như Internet, truyềnhình... và theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, ngành Giáo dục và Đào tạo thông qua Ban Đại diện cho mẹ học sinh tăng cường tuyên truyền việc chăm sóc, quản lý, bảo vệ an toàn cho học sinh tại gia đình trong thời gian nghỉ học; hướng dẫn học sinh nâng cao ý thức tự giác thực hiện phòng, chống dịch COVID-l9 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Thủ tướng: Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người

Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 26/3, Thủ tướng nêu rõ: Theo dự báo, chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu chúng ta không triển khai phòng, chống kịp thời, quyết liệt.

Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người (cùng một chỗ). Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống… Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn quốc.

Thủ tướng cũng yêu cầu, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn