Học sinh THPT, sinh viên Cà Mau đi học trở lại

Sáng nay 2/3, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên trong toàn tỉnh đã trở lại trường học tập, sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh Trường THCS&THPT Khánh An (huyện U Minh) thực hiện nghi thức chào cờ tại lớp học, không tập trung ở sân trường như thường lệ. Học sinh Trường THCS&THPT Khánh An (huyện U Minh) thực hiện nghi thức chào cờ tại lớp học, không tập trung ở sân trường như thường lệ.

Trước đó, ngày 28/2, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau ban hành công văn số 358/SGDĐT-VP về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3; học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3.

Thực hiện chỉ đạo của Sở, các trường trong tỉnh đã có sự chuẩn bị, vệ sinh sạch sẽ trường lớp học, đồng thời chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và kịp thời báo cáo về Ban Giám hiệu để có biện pháp xử lý; không tổ chức tập thể dục giữa giờ; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm…

Các trường lắp đặt bồn rửa ray và bảng hướng dẫn các em cách vệ sinh phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các trường lắp đặt bồn rửa ray và bảng hướng dẫn các em cách vệ sinh phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn