Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh

Sáng ngày 29/10, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với Sở Y tế các tỉnh, thành để phổ biến, hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý người nhập cảnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các đại biểu tham gia Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Cà Mau.Các đại biểu tham gia Hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Đại biểu được nghe chuyên gia ngành Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh và quy trình nhập cảnh, giám sát và cách ly, phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh tại Việt Nam; đồng thời được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh.

Trên cơ sở này, các tỉnh, thành trong cả nước sẽ xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, phân công cụ thể để tổ chức, quản lý và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn khi đón các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Bên cạnh đó, rà soát, mở rộng các khu cách ly tập trung có thu phí ngoài quân đội, đáp ứng nhu cầu của hành khách cách ly nhưng phải đảm bảo an toàn, phòng chống COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Thực hiện đúng, đầy đủ các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế về việc giám sát, cách ly y tế nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ nước ngoài ra cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn